Con đường lớn thứ 3 ở Bình Phước là tỉnh lộ DT756 đang nâng cấp trải nhựa

 

DT756 – Giá Trị Con Đường Liên Tỉnh Của Chơn Thành

Một tuyến đường giao thông mang tính huyết mạch kinh tế, song song cả quốc lộ và dòng sông Bé, đồng thời là tuyến đường nối liền hai quốc lộ 13 và quốc lộ 14 , hứa hẹn sẽ trở thành con đường có giá trị đầu tư nhất của khu vực Chơn Thành – Đồng Xoài tỉnh Bình Phước.

Được nối dài từ xã Phụng Hiệp, huyện Lộc Ninh chạy dài về xã Minh Lập Chơn Thành, DT756 đang được xem là tuyến đường vành đai quan trọng của trục giao thông di chuyển của Tỉnh Bình Phước, tuyến đường này được lựa chọn nhiều bởi con đường đẹp và rút ngắn thời gian di chuyển ở hai đầu tuyến quốc lộ 13 và quốc lộ 14.

Giá trị giao thông của một con đường khẳng định từ mật độ phương tiện

Vị trí cân bằng giữa hai khu trọng điểm kinh tế tỉnh nhà, Dt756 được xem như là điểm ranh giới giữa thành phố Đồng Xoài và trung tâm thị trấn Chơn Thành, nên lưu lượng phương tiện giao thông qua đây số lượng gia tăng theo sự phát triển kinh tế địa phương, khu vực liên vùng. Đã có hơn 30 cây xăng trải dài khắp con đường, và nhiều cụm dân cư mới dọc theo trục đường liên tỉnh. Kéo theo đó là các dịch vụ về trạm dừng chân ở các bãi đất rộng ở trên tuyến đường cùng các quán xá và dịch vụ ăn uống khác.

Gần đây hơn nữa DT756 lại khẳng định mình về giá trị tiềm năng khi mà nhiều chủ đầu tư lớn và các doanh nghiệp lựa chọn mở ra các nhà xưỡng và kho bãi kinh doanh trên mặt tiền hai bên đường, kéo dài khắp cả một con đường dài 58km. Điều này khiến cho cái tên con đường DT756 đã trở nên quen thuộc với nhiều nhà đầu tư Bất động sản ở các nơi đổ về Chơn Thành, Đồng Xoài.

Tiện ích trên con đường như đã nói trên, cũng chính là lợi thế cho nhà đầu tư lựa chọn, đặc biệt là phía kinh tế trọng điểm Chơn Thành, Đồng Xoài. Nơi có nhiều dự án về đất ở, công nghiệp và cả thương mại. Nơi phía hoạt động mạnh nhất của tuyến DT756 khi có nhiều đường nhánh nối liền giữa các khu kinh tế công nghiệp như Minh Hưng, Tân Khai, Hớn Quản và cả cụm công nghiệp Becamex. Không còn quá khó cho chúng ta định hình giá trị tương lai khi các dịch vụ định vị vệ tinh và các ứng dụng tìm kiếm của Google sẽ cho ta thấy rỏ được kết nối liên vùng trên bản đồ giao thông.

Điểm đầu DT756 – xã Minh Lập với những điểm tiện ích tập trung

Giá trị tuyến đường DT756 thực sự đã được biết đến từ lâu tại địa phương, nơi mà dẫn lối vào gần nhất khu quy hoạch cụm công nghiệp Song Phương, với diện tích dự kiến trên 10ha và kinh phí gần 100 tỷ theo chương trình quy hoạch phát triển công nghiệp của tỉnh nhà tầm nhìn 2010-2020, nhưng giờ đây giá trị thương mại và giá trị công nghiệp đã tăng lên những con số cao hơn về GDP trên thu nhập đầu người của năm, và cách mà các nhà đầu tư kinh tế lựa chọn, có thể sẽ hứa hẹn một cụm công nghiệp mở rộng hơn về diện tích và kinh phí đầu tư để đáp ứng đúng giá trị của tuyến đường DT756 .

Đồng thời DT756 cũng đang là tuyến đường đặc biệt khi lượng dân cư đổ về sinh sống, mở rộng kinh doanh giao thương trên các khu đất mới vì tiện ích tập trung như cơ sở tôn giáo, trường học và các nhà máy chế biến đáp ứng nhu cầu việc làm, sinh sống tại xã Minh Lập, Chơn Thành. Chắc chắn khẳng định giá trị về một tuyến giao thông huyết mạch của Tỉnh Bình Phước.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *