Thị trường bất động sản hướng về Bình Phước

Thời cơ cho thị trường bất động sản Bình Phước

Hội môi giới bất động sản Việt Nam vừa tổ chức diễn đàn “Toàn cảnh thị trường bất động sản và tài chính Việt Nam 2019”. Tại diễn đàn này, tỉnh Bình Phước giới thiệu thế mạnh của thị trường bất động sản Bình Phước. Theo đánh giá, diễn đàn là cơ hội tăng tốc cho thị trường bất động sản Bình Phước, một trong những điểm hấp dẫn ở khu vực phía Nam hiện nay.

Là tỉnh có thế mạnh về tài nguyên đất, những năm qua, thị trường bất động sản ở Bình Phước đã có bước phát triển khá mạnh, thu hút nhiều doanh nghiệp đến hợp tác đầu tư. Từ năm 2017 đến nay, thị trường bất động sản ở Bình Phước nói chung và thành phố Đồng Xoài nói riêng đã góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, nhà ở, môi trường kinh doanh, nộp ngân sách… Trước đó vài năm, thị trường bất động sản ở các địa bàn như Phước Bình (Phước Long), Đắk Ơ (Bù Gia Mập) và một số xã của huyện Chơn Thành… đã có những dấu hiệu tăng nhiệt. Riêng tại thành phố Đồng Xoài, các dự án như khu biệt thự Dovillas Thành Vinh, khu đô thị The Gold City, khu đô thị Cát Tường Phú Hưng, khu đô thị mới và công viên trung tâm… được triển khai đã tăng thêm sự sôi động cho thị trường này. Đặc biệt, từ tháng 9-2018, Tập đoàn FLC đến tìm hiểu cơ hội thực hiện các dự án tổ hợp khách sạn, khu dân cư, khu đô thị, kết hợp du lịch nghỉ dưỡng… tại tỉnh làm cho thị trường bất động sản nóng lên từng ngày.

Tuy nhiên, một thực tế cho thấy, dù nhiều “đại gia” bất động sản đến Bình Phước nhưng với địa bàn còn nhiều khó khăn, vùng sâu, xa, cơ sở hạ tầng và kỹ thuật còn nhiều yếu kém… nên thị trường bất động sản ở tỉnh phát triển chưa tương xứng với tiềm năng của địa phương. Với diện tích đất tự nhiên gần 16.800 ha, Đồng Xoài là địa bàn có nhiều lợi thế về quỹ đất, thế nhưng thành phố hiện chỉ có một vài dự án tương đối lớn đang triển khai. Những dự án khác thì cơ sở hạ tầng thiếu đồng bộ; các doanh nghiệp lớn như Vingroup, FLC hay HUD Nha Trang… đang trong “quá trình báo cáo dự án tiền khả thi”… nên chưa có sự đột biến. Hơn nữa, hoạt động giao dịch về bất động sản ở Bình Phước chưa thực sự chuyên nghiệp nên không có sự quảng bá rộng rãi và thiếu sức cạnh tranh trên thị trường. Thực tế cho thấy, thị trường bất động sản tại thành phố Đồng Xoài và nhiều huyện, thị khác tăng nhiệt trong thời gian qua chủ yếu do người dân tự sang nhượng đất và “nóng” tại các dự án phân lô bán nền tự phát là chính.

Để thị trường bất động sản tăng tốc, việc cần làm là tích cực mời gọi đầu tư vào dự án lớn nhằm tăng tính cạnh tranh và sức hút. Đồng thời, nâng cao chất lượng quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch đầu tư phát triển bất động sản trên từng địa bàn. Đặc biệt, không cấp phép các dự án liên quan đến bất động sản đối với những tổ chức, cá nhân yếu năng lực, thiếu vốn. Kiên quyết xử lý tình trạng đầu cơ đất hoặc lợi dụng chính sách thu hút đầu tư để trục lợi. Ngoài ra, các huyện, thị xã, thành phố cần tăng cường công tác quản lý địa bàn, chấm dứt tình trạng lợi dụng hiến đất để phân lô bán nền phá vỡ quy hoạch chung.

Nguồn: baobinhphuoc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *