BĐS Chơn Thành (Bình Phước) và những lợi thế tăng giá dài hạn

Chơn Thành (Bình Phước) Là địa phương sở hữu quỹ đất dồi dào, hạ tầng phát triển đồng bộ và tập trung nhiều KCN lớn, Chơn Thành – Bình Phước đang nổi lên là điểm sáng thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư vào thị trường BĐS. Điển hình như dự án Phúc Hưng Golden hưởng lợi vì năm trung tâm 4 KCN lớn Chơn Thành.

Điểm đến đầu tư nhiều sức hút

Chơn Thành – Bình Phước nằm ở vị trí cửa ngõ giao thương, nối liền các tỉnh của khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Địa phương này cũng là điểm giao cắt của các tuyến quốc lộ 13, quốc lộ 14; đồng thời giáp ranh Bình Dương và cách trung tâm TP. HCM 85km.

Huyện Chơn Thành đặt mục tiêu trở thành “Thủ phủ công nghiệp tại Bình Phước”. Để đạt được điều đó, địa phương này đang từng bước đẩy mạnh hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông và nâng cấp các tuyến đường trọng điểm. Cụ thể như: Quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường phía tây quốc lộ 13, đường Hồ Chí Minh…

Đặc biệt, tuyến cao tốc Tp. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành đã được trình phương án xây dựng. Đây là tuyến cao tốc huyết mạch, có ý nghĩa quan trọng trong việc thông thương, kết nối kinh tế và luân chuyển hàng hoá giữa các vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam. Tuyến cao tốc được xây dựng với chiều dài 69km, quy mô 6 – 8 làn xe, tổng kinh phí đầu tư dự kiến hơn 24.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, huyện Chơn Thành còn có thêm tuyến cao tốc Chơn Thành – Đắk Nông chạy qua và tuyến cao tốc kết nối với các tỉnh phía Tây Nam Bộ. Việc đầu tư sớm các tuyến cao tốc sẽ là động lực giúp Chơn Thành – Bình Phước tăng tính liên kết vùng, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và đầu tư tại đây.

Không chỉ vậy, Chơn Thành còn nổi danh là một địa phương phát triển mạnh mẽ về công nghiệp. Hiện tại, huyện có 6 KCN lớn đã đi vào hoạt đồng gồm: KCN Sikico, KCN Minh Hưng Hàn Quốc, KCN Minh Hưng III, KCN Chơn Thành I, KCN Chơn Thành II, Khu liên hợp Công nghiệp & Đô thị Becamex Bình Phước…

Hệ thống KCN rộng lớn đã thu hút đông đảo đội ngũ chuyên gia, công nhân lao động tới địa phương này sinh sống và làm việc. Từ đó, nhu cầu sở hữu BĐS cũng tăng cao làm tăng thêm sự sôi động cho thị trường.

Chơn Thành lên Thị Xã, thị trường BĐS bùng nổ

Mới đây, Quốc hội đã thông qua nghị quyết thành lập Thị xã Chơn Thành. Theo đó, từ ngày 1/10/2022, Chơn Thành sẽ chính thức được nâng cấp lên Thị xã, trở thành một đô thị công nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng tại Bình Phước. Cùng với vị trí nhiều lợi thế, quỹ đất lớn, hạ tầng hoàn thiện và tiềm năng công nghiệp cao, giá BĐS của Chơn Thành hứa hẹn sẽ có sự bùng nổ mạnh mẽ, đem lại sự kỳ vọng lợi nhuận lớn cho giới đầu tư, đặc biệt là tại các phân khúc đất nền khu đô thị.

Theo ghi nhận, thị trường đất nền tại Chơn Thành – Bình Phước đang liên tiếp có những tín hiệu tích cực khi giá đất ngày càng cao cũng như lượng giao dịch tăng đột biến. Lý giải điều này, một chuyên gia BĐS cho biết, sự phát triển của công nghiệp và lực lượng lao động dồi dào đổ dồn về Chơn Thành đã thúc đẩy thị trường BĐS sôi động và giúp gia tăng nhanh tính thanh khoản cho sản phẩm.

Đại diện một chủ doanh nghiệp bất động sản tại Chơn Thành – Bình Phước cho biết, từ khi có thông tin lên Thị xã, thị trường bất động sản Chơn Thành trở nên nhộn nhịp hơn rất nhiều. Đặc biệt là sau thời gian nửa đầu năm 2022, nhiều nhà đầu tư đã đến địa phương này tìm kiếm cơ hội, trong đó chủ yếu là nhà đầu tư tại TP.HCM và Hà Nội, điều này báo hiệu những tháng cuối năm sẽ có thêm những “đợt sóng” các nhà đầu tư tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. HCM sẽ tiếp tục đổ xô về đây tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời.

BĐS Chơn Thành (Bình Phước) và những lợi thế tăng giá dài hạn - Ảnh 1.

Thị trường BĐS Chơn Thành bùng nổ mạnh mẽ.

Cùng với sự phát triển của kinh tế, chính trị và hạ tầng, giá đất tại một số khu vực có sức bật về giao thông tại Chơn Thành cũng tăng. Điển hình như tại mặt đường đại lộ Minh Hưng – Dầu Tiếng, tuyến đường Quốc lộ 13 đón đầu 3 tuyến cao tốc sắp được triển khai, giá BĐS có sự tăng mạnh. Giá đất dọc tuyến đường Quốc lộ 14, gần các khu công nghiệp có nơi cũng tăng lên gấp 2 – 3 lần…

Ngoài ra, thị trường giao dịch mua bán cũng diễn ra nhộn nhịp. Lượng giao dịch từ đầu năm 2022 tới nay ước tính tăng gấp 1,5 lần so với thời điểm cuối năm 2021.

Các lợi thế về chính sách kêu gọi đầu tư, hạ tầng giao thông xây dựng mạnh mẽ cùng triển vọng phát triển trong tương lai gần tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho Bình Phước trong mắt giới đầu tư địa ốc và công nghiệp. Thời gian gần đây, nhiều “ông lớn” đã đổ về Chơn Thành với quỹ đất sạch dồi dào, để tìm hiểu cơ hội đầu tư và phát triển nhiều dự án tầm cỡ như tập đoàn Vingroup, Hoàng Cát Group, FLC hay Becamex.

Sự xuất hiện của nhiều đại gia địa ốc và công nghiệp, kết hợp với các thế mạnh hiện hữu, Chơn Thành đang là một điểm sáng trên bản đồ đầu tư BĐS của Bình Phước nói riêng và khu vực phía Nam nói chung. Trong thời gian tới đây, Chơn Thành hứa hẹn sẽ là điểm đến đầu tư BĐS bùng nổ với nhiều cơ hội chất lượng, thắng lợi cho giới đầu tư địa ốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.